Cách làm món Kimbap truyền thống của Hàn Quốc tại nhà
Được xem là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, Kimbap
hay còn được gọi là cơm cuộn được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữ các món
nguyên liệu khác nhau như các loại rau, trứng rán, xúc xích, muối và muỗn hợp dầu
mè… Tất cả hoàn quyện lại với nhau tạo thành một món ăn đặc sắc.
Kể từ khi du nhập về Việt Nam, món ăn này đã kiếm được
tình cảm của hầu hết của các bạn trẻ cho đến trẻ em và những người lớn tuổi.
Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm Kipbap Hàn Quốc ngon tại nhà nhé!
11. Nguyên
liệu bạn cần chuẩn bị
+ Gạo: Bạn nên chọn loại gạo dẻo khoảng 300g
+ Lá rong biển: Bạn có
thể mua ở trong siêu thị, chỉ cần 4 lá là đủ
+Trứng gà rán: Khoảng 3
quả
+ 1 Qủa dưa chuột và một
của cà rốt
+ Xúc xích : Khoảng 3
cái, nếu bạn nào không thích ăn xúc xích thì cò thể thay bằng giò chả.
+ Mành tre dùng để cuốn
kimbap dễ dàng hơn.
2. Cách
sơ chế nguyên liệu để làm món Kimbap
-
Gạo đem vo sạch rồi nấu chín. Nên chọn
loại gạo dẻo và cho với lượng nước vừa đủ. Khi chín bạn xúc ra bát, cho thêm
vài giọt dầu mè và một ít muối.
-
Trứng rán xong thái sợi thật mỏng cho đến
khi chín tới để khi thái trứng không bị vỡ ra. Lưu ý khi rán bạn nên cho một ít
muối và không nên rán quá khô.
-
Dưa chuột, cà rốt và xúc xích thái nhỏ
theo chiều dài hình vuông, không nên thái quá ngắn vì như thế rất khó cuộn.
3.
Cách
cuộn kimbap theo chuẩn Hàn Quốc
Bước này đòi hỏi sự khéo léo và
cân thận:
Đặt lá rong biển xuống mành tre
rồi trải đều cơm cũng như các nguyên liệu khác để chuẩn bị cuộn
Lưu ý, là phải để phần nhám của
rong biển lên phía trên. Trải đều cơm lên mặt rong biển và trừ lại một phần nhỏ
cho các bước còn lại. Để xúc xích,dưa chuột, trứng, cà rốt và các nguyên liệu
còn lại lên mặt trên rong biển. Tiếp tục
khéo léo cuộn phần cơm và các nguyên liệu lại với nhau. Thực hiện cẩn thận và
tỉ mỉ bạn sẽ thấy nó trở nên đẹp mắt.
Khi đã thành bạn có thể dùng dao
cắt Kimbap thành những phần nhỏ bày ra đĩa và thưởng thức chúng. Chúc bạn ngon
miệng!
Share This:
-
Bài trước
-
Bài sauBạn đang xem bài cũ nhất